Chat ngay

Tổng hợp hình ảnh vỏ dao mèo đẹp

Với mỗi con dao mèo có vỏ thì phần vỏ có thể mang tới hơn 50% sự thu hút ngay từ ánh mắt đầu tiên. Vì vậy vỏ dao mèo đã được các xưởng sản xuất trau chuốt khá kỹ càng. Đặc biệt là khi ngày càng nhiều người mua dao về để trưng bày thay vì sử dụng. Bài viết này là album tổng hợp rất nhiều mẫu vỏ dao mèo đẹp hiện có tại Phúc Sen. Vì chỉ tập trung vào phần vỏ nên sẽ xuất hiện các loại dao đi rừng khác ngoài dao mèo truyền thống. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng.

Vỏ dao hình vuông

Đây là loại vỏ thể hiện sự khỏe khoắn, cứng cỏi đầy khí phách. Nó phù hợp với nhiều loại dao với tất cả mọi hình dáng. Loại vỏ này có thể hơi đơn điệu với những người thích sự độc đáo, nhưng lại phù hợp với ai thích sự đơn giản. Chất liệu thường là gỗ tiệp màu với phần cán và điểm xuyết một số đường, điểm hay dây dợ làm điểm nhấn.

Chút cách điệu cho vỏ dao mèo giống như thân cây trúc

Vỏ dao mèo giống hình dạng lưỡi

Loại vỏ rất được ưa chuộng vì kiểu dáng đẹp và cầu kỳ hơn. Người thợ phải dựa theo hình dáng của lưỡi dao để tạo ra phần vỏ bao tương tự như vậy. Vì vậy nên mẫu vỏ này rất đa dạng, khác biệt theo từng loại dao. Hình dạng lưỡi càng cầu kỳ thì phần vỏ sẽ càng khó làm, mất thời gian hơn. Hơn nữa vỏ dao mèo làm càng vừa khít với lưỡi dao sẽ càng có tác dụng bảo vệ lưỡi tốt hơn. Khi mang theo bên mình sẽ tránh được việc xê xích bên trong vỏ gây hại cho lưỡi.

Rất nhiều mẫu dao đi rừng khác: https://daocaobang.com/dao-meo-di-rung

Vỏ dao mèo rất khớp với hình dáng lưỡi dao
Con dao dáng cong rất đẹp có vỏ đúng theo dáng

Vỏ dao mèo hở lưỡi

Đây là loại vỏ cách điệu cầu kỳ bậc nhất trong số các mẫu vỏ dao đẹp. Chúng dành cho những người sưu tầm dao thích sự độc đáo, mới mẻ của sản phẩm. Cấu tạo từ vỏ dao bình thường nhưng được khoét những khoảng hở. Từ đó bạn có thể nhìn thấy lưỡi dao bên trong. Hình dạng khoảng hở thì muôn hình vạn trạng, tùy theo sự sáng tạo của người chế tác. Nó giúp phô ra những đường nét, màu sắc bên trong lưỡi dao mà không cần phải rút ra khỏi vỏ. Nếu bạn dùng dao để trưng bày thì nên cân nhắc loại vỏ này.

Con dao nằm bên trong vỏ hở
Vỏ dao mèo có khoảng hở và khoét miệng khớp với chuôi dao
Vỏ dao mèo hở để lộ ra lưỡi thép trắng rất đẹp bên trong

Vỏ dao bằng da

Cuối cùng là mẫu vỏ dao có chất liệu khác với những loại trên, đó là da. Vỏ dao mèo bằng da mang lại cảm giác mạnh mẽ và hoang dã. Trông bạn sẽ giống với những thợ săn hay những chiến binh du mục ngày xưa khi đeo nó bên mình. Hơn nữa, vỏ da mềm và ôm sát lưỡi dao, mang lại sự bảo vệ tốt nhất cho lưỡi dao của bạn. Nó cũng nhẹ hơn gỗ, làm giảm đáng kể khối lượng tổng thể của con dao. Tuy vậy, xét về độ bền thì vỏ da không được chắc chắn bằng vỏ gỗ. Nếu phải chịu điều kiện mưa nắng, nhiệt độ độ ẩm thất thường thời gian dài sẽ không tốt.

Vỏ dao mèo bằng da tuyệt đẹp

Lời kết

Trên đây chỉ là một số mẫu vỏ dao mèo cơ bản để bạn tham khảo. Còn muôn hình vạn trạng các kiểu mẫu được update liên tục nữa. Nếu có nhu cầu tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với Na qua Facebook, Zalo hoặc điện thoại trực tiếp ở bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *